9 công dụng tuyệt vời của nho ít người biết – CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM AN TOÀN FS
9 công dụng tuyệt vời của nho ít người biết

9 công dụng tuyệt vời của nho ít người biết

Nho là loại trái cây được ưa chuộng trong gia đình vì thích hợp cho mọi ddooid tượng, vừa thơm ngon lại có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Dưới đây là 9 tác dụng của quả nho đối với sức khỏe

https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcRWmt39tgaNX-o_EoOaOa4eEubb5Oy9_k61ZxJq60wKZL1RHRNd_ylO9YJ6Qw&s

1, Phòng ngừa bệnh tim mạch và mạch máu não

Nho có thể ngăn ngừa hình thành huyết khối tốt hơn aspirin, và có thể làm giảm nồng độ cholesterol huyết thanh, giảm sự gắn kết tiểu cầu, và có vai trò trong việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não.

2, Tạo hưng phấn cho não bộ

Glucose, axit hữu cơ, axit amin và vitamin trong nho có tác dụng kích thích trên dây thần kinh của não. Do vậy, ăn nho thường xuyên cũng có lợi cho những người bị suy nhược thần kinh và mệt mỏi quá mức.

https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcTLguimezM0C7IskM-mNwh417386U9ZK87PWf3F54DQ-X_72YR163M4xWH-tg&s

3, Tiêu đờm

Người hút thuốc lâu dài có thể ăn nhiều nho hơn. Nho có thể giúp các tế bào phổi giải độc và có tác dụng long đờm, có thể làm giảm các triệu chứng của viêm đường hô hấp và ngứa rát do hút thuốc.

4, Chống virus                                 

Nước ép nho có tác dụng bổ trợ đối với sự phục hồi đối với những bệnh nhân bị xơ cứng động mạch và bệnh nhân viêm thận. Nó có thể giúp bệnh nhân phẫu thuật ghép tạng nhanh hồi phục sức khỏe, giảm biến chứng. Uống nước ép nho trực tiếp cũng có tác dụng chống virus.

https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcQ-PeFEZk5aFCUp3_8P3ZzleN7JTDCqCSw2l5hGeDO838fKBYxPrReOz7gk0Q&s

5, Giảm cân

Ăn nho không dễ tăng cân. Phụ nữ hàng ngày đều có thể ăn nho, nho đen tươi hoặc nho xanh đều có chứa rất nhiều vitamin, vừa giúp giảm cân vừa bảo vệ sức khỏe tim mạch.

6, Tăng cảm giác ăn ngon

Nho khô là thực phẩm dinh dưỡng, thích hợp cho những người có thể chất yếu, giúp kích thích ăn ngon, có tác dụng giảm đau.

7, Chống lão hóa

Việc tiêu thụ cả vỏ nho và hạt nho có lợi cho sức khỏe của bệnh nhân bị bệnh tim thiếu máu cục bộ và bệnh tim xơ vữa động mạch. Màu vỏ nho càng đậm, càng có nhiều flavonoid, giúp bảo vệ tim tốt hơn. Các flavonoid chứa trong nho là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và có thể chống lão hóa.

https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcS3_YFDEUCM3pHpy4dAVufJtHWGdY1WucCC-Zbhs4pyQSgml16irW8jYG60ZuE&s

8, Chống viêm gan

Bởi vì nho chứa các hoạt chất tự nhiên, glucose, chứa nhiều loại vitamin và cellulose, nó rất hiệu quả trong việc bảo vệ gan, giảm cổ trướng và phù chi dưới. Ngoài ra, các thành phần trong nho cũng có thể cải thiện albumin huyết tương và làm giảm transaminase, rất có lợi cho người có gan không tốt, thậm chí là cả viêm gan.

Axit trái cây trong nho cũng có thể giúp tiêu hóa, tăng sự thèm ăn và ngăn ngừa gan nhiễm mỡ sau viêm gan. Nho khô là nguồn bổ sung sắt quan trọng cho bệnh nhân viêm gan, với 100-150 gam nho ngâm với nước uống, nó cũng có tác dụng bổ trợ nhất định đối với bệnh viêm gan vàng da.

9, Toàn bộ quả nho là kho báu

https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcTacVmWM3r5B6Qikj3g-eufA8nA32f40Ttpctr9-U9CfwUjT12R3ZrXM8MyPGA&s

Cách tốt nhất để ăn là rửa sạch vỏ, ăn toàn bộ quả nho, dinh dưỡng đạt 100%. Nếu bạn bóc vỏ và nhổ hạt, dinh dưỡng sẽ bị mất. Màu sắc của quả nho khác nhau sẽ có hiệu quả sức khỏe khác nhau.

 

Nho thật sự là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe. Với nhiều lợi ích như vậy, bạn hãy bổ sung nho và khẩu phần hằng ngày của gia đình để tăng cường sức khỏe cho những người thân yêu nhé!

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận