TOP 5 loại trái cây tốt cho sức khỏe trong tháng 3 – CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM AN TOÀN FS
TOP 5 loại trái cây tốt cho sức khỏe trong tháng 3

TOP 5 loại trái cây tốt cho sức khỏe trong tháng 3

❣️Những ngày trong tuần tháng 3, tiết trời xuân sang mát mẻ không quá oi bức như mùa hạ, không quá khô như mùa thu. Thời tiết thích hợp để dạo phố và cùng thưởng những loại trái cây đặc biệt ngon chỉ có trong những ngày tháng 3. Cùng FS điểm qua top 5 loại trái cây nên thưởng thức trong tháng 3 nhé.❣️

(I) Nho

- Trong các loại trái cây, Nho là loại dễ dập và dễ dính hóa chất nhất. Những lưu ý cần biết khi lựa chọn nho giúp bạn có được những trái nho tươi ngon và dòn nhất.

Những lưu ý khi chọn món

- Hình dạng: Nên chọn những quả nho hơi mềm, căng bóng, trơn láng và không bị dập. Những chùm nho còn lớp phấn bám trên vỏ là những chùm nho ngon, còn tươi.

- Cuống: Nho còn tươi thì cuống phải còn xanh và cứng.

- Hương vị: Nên chọn những quá có vị ngọt xen lẫn một chút chua. Đó mới là hương vị tự nhiên

Những lợi ích từ Trái Nho

- Nho là loại trái cây chưa nhiều chất dinh dưỡng, giúp bổ sung sức khỏe cho cơ thể và giúp chống lão hóa nhanh.

- Với nguồn Vitamin C và K dồi dào là chất dinh dưỡng thiết yếu và chống lão hóa 

- Mang nhiều lợi ích cho tim mạch: giúp điều hòa huyết áp, giảm cholesterol máu

- Giúp cải thiện trí nhớ, tăng khả năng tập trung.

- Dễ dàng kết hợp với các chế độ ăn lành mạnh.

Cách bảo quản

*Nho mua về nên nhặt ra những trái dập, rồi dùng giấy bọc cẩn thận.

*Tốt nhất nên ăn nho ngay sau khi rửa sạch. Cho dù cất trong tủ lạnh cũng không nên để quá 2-3 ngày.

(II) Táo 

- Táo là trái cây có nhiều chất dinh dưỡng hàng đầu, là loại trái cây luôn được tin dùng hàng đầu trong mỗi gia đình. Hãy cùng FS tìm hiểu những điều cần lưu ý khi lựa chọn Táo nhé.

Những lưu ý khi chọn món

- Màu sắc: tươi, vỏ táo bóng, khi sờ không có cảm giác nhám tay. Không nên mua những quả bị xỉn, thâm dập hoặc bị sâu.

- Cuống Táo: còn tươi xanh, dính chặt vào quả.

- Mùi hương: Táo chín có mùi thơm ngon.

Những lợi ích từ Trái Táo 

- Táo cung cấp nhiều chất dinh dưỡng với nhiều vitamin và khoáng chất 

- Có khả năng hỗ trợ sức khỏe phòng ngừa đột quỵ và các bệnh lý về tim mạch

- Phòng ngừa bệnh Alzheimer

- Đẹp dạ, giảm cân và phòng ngừa ung thư

Cách bảo quản

- Bảo quản với nhiệt độ thường: cần xếp vào rỗ có lổ thoáng khí, khô ráo, thoáng mát, táo sẽ tươi ngon trong vòng 3 - 5 ngày

- Bảo quản trong tủ lạnh: Không cần đậy kín, nhưng phải phủ 1 lớp khăn khô lên bề mặt. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản táo tươi lâu nhất là từ -1 đến 2 độ C

(III) Cam

- Cũng như Táo - Nho, Cam là loại trái cây có rất nhiều chất Vitamin vô cùng tốt cho da và tăng sức để kháng, cũng như giải nhiệt bổ sung năng lượng trong những ngày nóng bức. Hãy cùng FS tìm hiểu và lựa chọn loại Cam tốt nhất cho mình nhé!

Những lưu ý khi chọn món

- Hình dạng: chọn những quả ngay ngắn, không xiêu vẹo không bên to bên nhỏ, núm quả tươi.

- Vỏ Cam: vỏ cam có độ bóng tự nhiên

- Màu sắc: chọn những quả có màu tự nhiên, chuyển sang vàng và có pha chút màu xanh. Cam chín tự nhiên thường có màu vàng ở đáy quả lan lên trên. Không nên chọn những quả có đốm vàng đều phân tán khắp xung quanh vì đó là cam ép chín

Những lợi ích từ Cam 

- Cam bổ sung Citrate giúp làm chậm quá trình hình thành sỏi thận và giảm các nguy cơ mặt các bệnh về thận

- Ngăn chặn Virus xâm nhập: tạo hệ miễn dịch tốt cho cở thể bảo vệ bạn khỏi việc bị nhiễm Virus, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh Covid chưa được hoàn toàn kiểm soát.

- Tăng lượng chất xơ, giảm cholesterol và nguy cơ xơ vữa động mạch.

- Tăng cường sức mắt và bổ sung chất dinh dưỡng cho não bộ

Cách bảo quản

- Có thể sử dụng Muối hoặc Baking Soda: dùng muối/Baking Soda pha loãng với nước sau đó ngâm cam trong 1 - 2 phút. Sau đó vớt Cam ra lau nhẹ tránh làm hư vỏ. Sau đó cho cam vào túi nilong bịt kín miệng và đặt trong ngăn mát.

(IV) Hồng Xiêm

- Hồng Xiêm/Sapoche là trái cây theo mùa và đặc biệt tháng 3 là mùa vụ chín. Bạn không thể bỏ lở, khi chín Sapoche có mùi rất thơm, ăn vào có vị ngọt lịm ngây ngất

Những lưu ý khi chọn món

- Hồng xiêm ăn ngon nhất khi chín. Chỉ cần lấy tay nắn nhẹ vào nếu đã mềm tay thì thì đã chín, còn không ngược lại.

- Hồng xiêm chín sẽ có mùi đặc trưng rất thơm. Không nên chọn quả quá chín vì khi ăn sẽ có vị chua và có mùi lên men như rượt

- Màu sắc: những trái có màu da vàng nâu là gần chín, những trái có vỏ vàng xanh còn “non”.

- Hình dạng, nên chọn trái có hình ô-van, thân dài sẽ ngon hơn những trái tròn.

Những lợi ích từ Hồng Xiêm/Sapoche

- Hồng xiêm cung cấp rất nhiều Vitamin A,B,C giúp đối mắt khỏe hơn, chuyển hóa lipid, phát triển trí não, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

- Ngăn ngừa táo báo và tiêu chảy hỗ trợ tốt cho hệ thống đường tiêu hóa

- Bổ xung chất dinh dưỡng cho xương và ngăn ngừa ung thư.

          Cách bảo quản 

- Hồng xiêm chín: do chín nên Hồng xiêm sẽ rất mềm do đó, nên ăn liền khi chín. Cần cầm nắm nhẹ nhàng, không sẽ bị dạp hư.

- Hồng xiêm xanh: không nên để tủ lạnh, nên ủ với nhiệt độ trên 38 - 40 độ sẽ giúp Hồng xiêm dễ chín hơn

(V) Vú sữa

-Vú sữa cũng là loại trái cây trong tuần tháng 3. Qủa vú sữa nhìn bắt mắt vô cùng ngon và hấp dẫn. Có vị ngọt và thơm mất rất thích hợp để làm quá biếu tặng

Những lưu ý khi chọn món

- Chọn quả còn tươi: có cuống và lá

- Vỏ quả: nên những trái màu sáng, bóng nhẵn, vỏ chuyển từ xanh nhạt sang màu kem hồng, đến hơi nâu ở phần đáy trái và ít tì vết. 

- Nếu trái có vỏ xanh, không phủ hồng, có thể để lâu nhưng ăn không ngọt

Những lợi ích từ Hồng Xiêm/Sapoche

- Bổ sung canxi và các vi chất giúp cho xương và cơ thể luôn chắc khỏe.

- Điều hòa huyết áp và nhịp tim.

- Hữu ích đối với phụ nữ ngày hành kinh.

Cách bảo quản

- Do co vỏ mềm dễ bị trầy, nên vú sữa cần phải để trong màng bọc và để trong ngăn lạnh 0 - 4 độ C sẽ dùng được trong khoảng 7 ngày.

- Khi vú sữa chín nên sử dụng càng sớm càng tốt nếu để lâu sẽ bị thâm đen và ủng.

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận