Những loại trái cây và rau quả nên ăn vào mùa đông – CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM AN TOÀN FS
Những loại trái cây và rau quả nên ăn vào mùa đông

Những loại trái cây và rau quả nên ăn vào mùa đông

Có một số loại trái cây và rau quả nên ăn trong mùa đông, bởi những loại trái cây và rau quả này chứa nhiều chất phytochemical và chất chống oxy hóa sẽ giúp bạn tránh bị cảm lạnh hoặc dị ứng mùa đông hay bất kỳ vấn đề sức khỏe nào liên quan ảnh hưởng của thơi tiết vào dịp cuối năm này.

Những loại trái cây nên ăn trong mùa đông

1. Trái cây có múi

https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcSw6JZHDJbya00xuii8SDCJm30RXoGiv-E-UHV_T6daPNrgUyGriCv8aMBrIQ&s

Cam, chanh, bưởi, quất… rất giàu vitamin C và flavonoid. Ăn những loại trái cây họ cam quýt sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa da xỉn màu và gãy tóc, thường gặp trong những tháng mùa đông.

2. Lựu

https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcQiswpF8EYYKlKXjUQC87SYN1z-CxhoaCc0NXmeXkUH2mzAE3UBVW-tiSK7cg&s

Lựu là một loại trái cây bổ dưỡng khác chứa các chất chống oxy hóa polyphenol và các đặc tính chống viêm có thể giúp giảm huyết áp, cải thiện mức cholesterol và điều trị cảm lạnh thông thường.

3. Quả ổi

https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcTn8_PnM_5LIKlEeT2EnU92FtZ6a4MWMvfwV_g5nAWxFHmMWQfw6gRRILzBNw&s

Quả ổi chứa vitamin A, C, B6, mangan, kali và các khoáng chất thiết yếu khác. Ăn ổi trong những tháng mùa đông lạnh được coi là rất hiệu quả trong việc giảm đau do cảm lạnh và cúm.

4. Mãng cầu

https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcT8tNI9kvGaWY76odPug02xddJp7wwA0qW3ByktXGBWEeuaT4qKJIgbWkap8A&s

Mãng cầu chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, sắt, magiê và vitamin B6. Da của bạn có xu hướng trở nên xỉn màu và nứt nẻ trong mùa đông, vì vậy ăn mãng cầu có thể giúp làn da được khỏe mạnh.

5. Quả mọng

https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcSvpMAI-JZwFR9yS8qwz_HSl91P-Qt-cyC3R2rpG_PrK9rYM11M9taC7IwAwxI&s

Các loại quả mọng như dâu tây, quả mâm xôi, quả việt quất… rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C và polyphenol hỗ trợ ngăn ngừa cảm lạnh và cúm, cũng như giảm các triệu chứng dị ứng khác.

6. Đu đủ

https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcSkpjGs--0OroYhy0xyD7qI2VJT9vQIjfrXQlXPNoXOkmkBel9xIzSqKT6f3A&s

Đu đủ có chứa một loại enzyme gọi là papain hoạt động như một chất tẩy tế bào chết mạnh mẽ và hòa tan các protein không hoạt động, làm cho làn da của bạn không bị nám và sáng màu.

Ngoài ra, hàm lượng vitamin E và vitamin A trong đu đủ giúp trẻ hóa làn da của bạn, đặc biệt là trong những tháng mùa đông.

Những loại rau nên ăn trong mùa đông

1. Cải xoăn

https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcTE-7pxjKSyIkyBBCkxzJk5Enj7XOA9-gzTJTMK6bGRYuA9WI4dgEsk8Q08Rw&s

Cải xoăn là một trong những loại rau lá tốt nhất cho sức khỏe, bởi chúng chứa chất chống oxy hóa flavonoid như quercetin và kaempferol được biết là có đặc tính chống viêm.

Ngoài ra, ăn cải xoăn có thể giúp giảm nguy cơ ung thư và giúp chống lại nhiễm trùng.

2. Cà rốt

https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcTp5YNBy1QkQtGkDSahi0lY7KGrMTInqYbH0eou0Mofy-yhvGvNq56uU2PvUM4&s

Cà rốt là một loại rau củ phổ biến. Chúng là một nguồn beta-carotene tuyệt vời. Cà rốt cũng rất giàu Vitamin A, đây là cần thiết cho hoạt động của hệ thống miễn dịch và cải thiện sức khỏe của mắt.

3. Rau mùi tây

https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcSUpi_vPMbxf5ZhYuLge7Cc2rSsIdBnZWDB5qCxqGaAStaIc75RyNgCcpSs-cU&s

Rau mùi tây là một loại rau củ khác có nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa stress oxy hóa và giảm thiệt hại cho các tế bào.

Rau mùi tây rất bổ dưỡng và có vị hơi ngọt. Chúng chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin B, E, C, mangan, magiê.

4. Củ cải

https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcQeRwuFtVNQvxPYXMb-Svzhh2Tna5t6xAOXnGj3UXv8aIcm4cRrWPEVNFS4AYM&s

Củ cải là một loại rau mùa đông giúp hỗ trợ tiêu hóa, chống ho, cảm lạnh, điều hòa huyết áp và tăng cường sức khỏe làn da.

5. Bắp cải đỏ

https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcRFuKZ_jehlcxaXbDnL5m0KdFj3_H0UG5pa6e99VoKkOVhqz9s3ly7gSkLnWA&s

Cải bắp đỏ chứa nhiều anthocyanin làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và các bệnh mãn tính khác.

Ngoài ra, ăn cải bắp trong những tháng mùa đông lạnh cũng sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn.

 

Trên đây là các loại trái cây và rau củ được biết đến với công dụng tăng cường đề kháng cho cơ thể. FS hi vọng bạn và gia đình có thêm nhiều kiến thức về dinh dưỡng để chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận