Những lưu ý khi sử dụng hạt chia cần phải biết – CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM AN TOÀN FS
Những lưu ý khi sử dụng hạt chia cần phải biết

Những lưu ý khi sử dụng hạt chia cần phải biết

Hạt chia được biết đến là một trong những siêu thực phẩm, vì có chứa nhiều thành phần có lợi đối với sức khỏe. Tuy nhiên, cách sử dụng hiệu quả và đối tượng nên – không nên sử dụng hạt chia thì không phải ai cũng biết. Vì vậy trong bài viết này, FS sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức bổ ích xoay quanh loại hạt nhỏ bé này nhé!

Hạt chia – công dụng tỷ lệ nghịch với kích thước

Hạt chia là hạt của cây Salvia hispanilola, một giống cây thuộc họ bạc hà xuất hiện rất nhiều ở khu vực nam Mexico, Bolivia và Guatemala. Trong ngôn ngữ Maya cổ xưa, “chia” có nghĩa là sức mạnh, tức là đã từ rất lâu công dụng của hạt chia đã được tìm ra và sử dụng để tăng cường sức khỏe.

Hình 1: Hạt chia tốt cho sức khỏe đã được tin dùng từ lâu

Trong hạt chia chứa đựng nhiều thành phần dinh dưỡng rất đáng quý, phải kể đến như axit béo omega-3, các chất chống oxy hóa, magiê, kẽm, sắt, canxi và chất xơ rất cần thiết cho cơ thể.

Chất xơ trong hạt chia nhiều gấp nhiều lần khi so sánh lúa mạch (gấp 1,6 lần); yến mạch (gấp 2,3 lần) và ngô (gấp 8,3 lần). Do đó sử dụng hạt chia rất tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.