by Vincent Híp

Chuối, thuốc bổ dưỡng của quý ông

Chuối chứa nhiều sinh tố như A, B1, B2, B6, B12, C, D, E và khoáng tố như magnê, vôi, kali, sắt, phosphor, fluor và iốt, nhưng nhiều thuốc bổ khác cũng chứa nhiều loại sinh và khoáng tố, thậm chí nhiều hơn chuối là đằng khác.

Vậy chuối có thêm gì đó đặc biệt hơn sinh-khoáng tố?


Trước hết, chuối không thừa chất béo nên ăn chuối không làm tăng chất mỡ trong máu. Chuối vì thế là món ăn bỏ túi cho người sợ tăng cân nhưng không tránh được cảm giác đói bụng.

Kế đến, chuối chứa rất ít muối ăn nên rất thích hợp cho người bệnh tim mạch.

Ngòai ra, nhờ tỷ lệ hợp lý giữa magnê và canxi mà chuối có khả năng điều hoà quy trình dẫn truyền thần kinh của cơ tim. Người hay hồi hộp vì quá nhạy cảm nên thử dùng trái chuối trước khi chọn ngay thuốc mạnh.

Với lượng kali dồi dào, chuối không chỉ là món ăn chống chuột rút cho người lao động nặng, vận động viên, mà còn dành cho thai phụ hay buồn nôn vì ốm nghén.

Chuối là món tráng miệng không nên thiếu trên bàn ăn của người bệnh tim mạch, cụ thể là người cao huyết áp, nhờ tác dụng vừa lợi tiểu nhẹ, vừa bổ sung kali cho cơ thể dễ bị thiếu hụt vì dùng thuốc lợi tiểu lâu ngày.

Nhờ dễ tiêu hoá nên chuối có thêm ưu điểm của món ăn cung cấp năng lượng nhanh khi có nhu cầu cấp bách. Ngay khi mỏi mệt, gặp lúc đường huyết hạ thấp, chỉ cần trái chuối là xong.

Hơn thế nữa, chuối giúp ổn định các hằng số sinh học trong cơ thể và qua đó tạo điều kiện thuận lợi để hệ biến dưỡng hoạt động với hiệu quả tối ưu, đặc biệt ở người có pH máu không đúng độ kiềm do tiêu thụ quá nhiều thịt mỡ.

Theo công trình nghiên cứu của giáo sư Kurijama ở Học viện Thực phẩm Tokyo, chuối có tác dụng kép trên hệ thần kinh. Chuối vừa gây hiệu quả an thần nhẹ nhàng dựa trên cơ chế thư giãn, vừa thúc đẩy chức năng tư duy trong chiều hướng lạc quan yêu đời.

Một tin mừng cho các quý ông, chuối có khả năng hưng phấn chức năng sinh dục trong ý nghĩa toàn diện, có trước có sau.

Theo nhiều nhà nghiên cứu, hoạt chất trong chuối không chỉ làm tăng hứng thú về chuyện đó của thực khách, mà còn thu ngắn thời gian trở lại "sàn đấu" của quý ông.

Lưu ý khi bảo quản và ăn chuối

Đừng lột vỏ quá sớm nếu muốn tận dụng thành phần sinh học của chuối. Nếu chưa dùng, nên giữ chuối ở nơi thoáng mát tự nhiên.

Chuối mất hết tác dụng nếu trữ trong tủ lạnh hay ngăn đá. Nói rõ hơn, kem chuối chỉ để ngon miệng. Mua chuối cũng cần biết cách chọn mặt gởi… tiền! Chuối có vỏ vàng với điểm nhỏ li ti màu nâu là chuối nên thuốc.

Trái lại, chuối cho dù còn tươi nhưng trên vỏ có nhiều mãng lớn màu đen chỉ… tốt cho người bán, vì không còn tác dụng dược lý cũng như dinh dưỡng.

Dưới cái nhìn tượng hình, nhiều người vẫn tôn trọng quan niệm ăn gì bổ nấytheo kiểu suy thận thì dùng món cật heo. Không hẳn đúng, vì nếu đúng như thế thì để bảo vệ lục phủ ngũ tạng chỉ cần… tô cháo lòng!

Nhưng chuyện gì cũng có ngoại lệ. Cũng có món, ăn vào thì tốt cho cơ quan nào đó có điểm tương đồng, không do hình thể thì cũng vì chức năng.

Giới thiệu

Hiện nay trên thị trường hiện hữu nhiểu loại thực phẩm không an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, trong đó trái cây và rau xanh luôn là loại thực phẩm bị tồ dư các loại thuốc bảo vệ thực vật hoặc chất bảo quản tương đối nhiều. Đã không ít các bài báo nói tới các vụ ngộ độc hay tồn dư quá nhiều dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong trái cây.

Cách lựa chọn trái cây an toàn

Bên cạnh những loại trái cây có nguồn gốc trong nước, còn có rất nhiều loại trái cây lạ được nhập khẩu từ các nước Thái Lan, Mỹ, Úc, Nhật Bản và đặc biệt là Trung Quốc, Đài Loan… được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng vì màu sắc đẹp và mùi vị lạ.

Lựa chọn trái cây - mùa nào thức nấy

Bên cạnh những loại trái cây có nguồn gốc trong nước, còn có rất nhiều loại trái cây lạ được nhập khẩu từ các nước Thái Lan, Mỹ, Úc, Nhật Bản và đặc biệt là Trung Quốc, Đài Loan… được nhiều ngườiTrước thông tin trái cây Trung Quốc bị nhiễm độc và người bán hàng gian lận xuất xứ hàng hóa, người tiêu dùng rất băn khoăn, lo lắng. Vậy làm thế nào để phân biệt trái cây trong nước, trái cây nhập khẩu với các loại trái cây Trung Quốc ?tiêu dùng ưa chuộng vì màu sắc đẹp và mùi vị lạ.

Mách bạn cách rửa trái cây an toàn

Nước máy hay nước lọc tách vết bẩn… vẫn chưa đủ độ an toàn giúp bạn hoàn toàn an tâm khi rửa hoa quả và ăn trực tiếp. Những cách rửa hoa quả dưới đây sẽ rất cần cho bạn. - Có thể ngâm trái cây vào nước muối, sau đó dùng tay chà xát nhẹ nhàng vỏ ngoài, rửa lại một lần nữa với nước sạch là có thể ăn được.

7 Lý do để chọn thịt bò

Nghành công nghiệp thịt bò của Úc đã có lịch sử hơn 2000 năm. Bề dày lịch sử đã giúp nghành công nghiệp này trở thành một bộ phận năng động và tiến bộ trong nền kinh tế Úc như ngày nay. Sự kết hợp của các trang trại và các nhà chế biến, cùng với lợi thế của môi trường còn hoang sơ, đã tạo nên uy tín là nơi sản xuất thịt bò chất lượng cao nhất trên thế giới. Thịt bò Úc chính là sản phẩm của thiên nhiên Úc.



Video

Get Flash to see this player.

Hotline: 0985555654

  • My status Skype
  • Yahoo

Lượt truy cập

Đang online7

Lượt truy cập:835,160