by Vincent Híp

7 Lý do để chọn thịt bò

- Với táo, bạn có thể rửa bằng hai cách: Cho một ít kem đánh răng lên vỏ ngoài, chà xát khắp các mặt vỏ. Hoặc bạn có thể dùng nước nóng để rửa, đây là cách tốt và bạn có phần yên tâm khi ăn cả vỏ.

1. Rất giàu axit amin

Hàm lượng axit amin trong thịt bò nhiều hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Nó rất hiệu quả trong việc bổ sung năng lượng cho hệ cơ và tăng sức dẻo dai của cơ thể.

Ngay khi bắt đầu tập luyện, axit amin là nhiên liệu chính để giải phóng năng lượng và thịt bò là nguồn bổ sung axit amin rất hiệu quả, giúp quá trình tập luyện kéo dài lâu hơn.

2. Chứa nhiều Vitamin B6, nhân tố duy trì sự sống

Nhu cầu protein càng lớn, càng cần nhiều vitamin B6. Thịt bò có thể cung cấp đầy đủ lượng vitamin B6 giúp cơ thể tăng cường sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật, thúc đẩy quá trình hình thành protein mới, hỗ trợ rất lớn trong việc phục hồi cơ thể sau quá trình tập luyện mệt nhọc.

3. Giàu kali và protein

Hàm lượng kali trong cơ thể các vận động viên thường xuyên bị hao hụt. Hàm lượng kali quá thấp có thể cản trở quá trình sản sinh protein, ảnh hưởng đến việc hình thành và phát triển hệ cơ. Cách tốt nhất để bổ sung là ăn thịt bò bởi lượng protein trong thịt bò nhiều gấp khoảng 2 lần so với cá và thịt gia cầm.

4. Là nguồn cung cấp cacbon hydrat ít mỡ

Hàm lượng mỡ trong thịt bò rất ít, trong thịt bò còn có hợp chất cacbon hydrat, các chất này giúp giảm bớt các chấn thương do vận động mạnh như cử tạ hay các môn thi đấu đối kháng. Ngoài ra, cacbon hydrat còn có thể kìm hãm quá trình oxy hoá nhanh, bảo vệ các mô cơ.

5. Chứa nhiều kẽm và magiê

Kẽm cũng là một chất thúc đẩy việc sản sinh protein mới, đẩy nhanh quá trình phát triển của hệ cơ, giảm ôxy hoá. Kẽm kết hợp với axit amin và vitamin B6 có tác dụng phòng chống bệnh tật.

Magiê cũng góp phần thúc đẩy quá trình hình thành protein, tăng sức dẻo dai của cơ, quan trọng hơn đó là nó có thể thúc đẩy việc đổi mới lượng insulin trong cơ thể.

6. Giàu chất sắt

Sắt là thành phần không thể thiều trong cấu tạo máu. Hàm lượng sắt có trong thịt bò nhiều hơn hẳn so với thịt gia cầm và cá. Ăn thịt bò giúp làm giảm nguy cơ bị bệnh thiếu máu.

7. Chứa các loại axit gốc nitơ

Tác dụng của axit gốc nitơ là biến protein trong thức ăn thành đường hữu cơ, cung cấp năng lượng cho các hoạt động hằng ngày. Nếu như lượng hợp chất cacbon hữu cơ không đủ, axit gốc nitơ trong thịt bò sẽ bổ sung phần thiếu hụt của cơ thể, do đó giúp bạn có thể kéo dài quá trình luyện tập thể thao.

Tác dụng lớn nhất của các loại muối nitrat là đảm bảo đủ nhu cầu về năng lượng, duy trì hoạt động bình thường.


Giới thiệu

Hiện nay trên thị trường hiện hữu nhiểu loại thực phẩm không an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, trong đó trái cây và rau xanh luôn là loại thực phẩm bị tồ dư các loại thuốc bảo vệ thực vật hoặc chất bảo quản tương đối nhiều. Đã không ít các bài báo nói tới các vụ ngộ độc hay tồn dư quá nhiều dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong trái cây.

Cách lựa chọn trái cây an toàn

Bên cạnh những loại trái cây có nguồn gốc trong nước, còn có rất nhiều loại trái cây lạ được nhập khẩu từ các nước Thái Lan, Mỹ, Úc, Nhật Bản và đặc biệt là Trung Quốc, Đài Loan… được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng vì màu sắc đẹp và mùi vị lạ.

Lựa chọn trái cây - mùa nào thức nấy

Bên cạnh những loại trái cây có nguồn gốc trong nước, còn có rất nhiều loại trái cây lạ được nhập khẩu từ các nước Thái Lan, Mỹ, Úc, Nhật Bản và đặc biệt là Trung Quốc, Đài Loan… được nhiều ngườiTrước thông tin trái cây Trung Quốc bị nhiễm độc và người bán hàng gian lận xuất xứ hàng hóa, người tiêu dùng rất băn khoăn, lo lắng. Vậy làm thế nào để phân biệt trái cây trong nước, trái cây nhập khẩu với các loại trái cây Trung Quốc ?tiêu dùng ưa chuộng vì màu sắc đẹp và mùi vị lạ.

Chuối, thuốc bổ dưỡng của quý ông

Không hề cường điệu, chuối cung cấp cho cơ thể toàn bộ sinh tố và khoáng tố cần thiết cho sức khoẻ con người. Thầy thuốc châu Âu khuyên người dân nên ăn mỗi ngày một trái chuối để đủ sức kháng bệnh trong suốt mùa đông cay nghiệt, thay vì hoa quả đặc sản của xứ họ, như táo, nho

Mách bạn cách rửa trái cây an toàn

Nước máy hay nước lọc tách vết bẩn… vẫn chưa đủ độ an toàn giúp bạn hoàn toàn an tâm khi rửa hoa quả và ăn trực tiếp. Những cách rửa hoa quả dưới đây sẽ rất cần cho bạn. - Có thể ngâm trái cây vào nước muối, sau đó dùng tay chà xát nhẹ nhàng vỏ ngoài, rửa lại một lần nữa với nước sạch là có thể ăn được.

Video

Get Flash to see this player.

Hotline: 0985555654

  • My status Skype
  • Yahoo

Lượt truy cập

Đang online13

Lượt truy cập:830,501